Bạn hiện truy cập TGVH.com.vn bằng phiên bản mobile.
Xem bằng phiên bản desktop.

Những khu vườn xuân đẹp nhất thế giới

23/01/2014 06:45:51

Bởi: Quinn Quinn

Bài viết: 673

Chia sẻ:

Xuân đã về và những vườn hoa xuân luôn mang lại cảm xúc rất đặc biệt. Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa tham quan những khu vườn đẹp nhất của thế giới trong sắc xuân nhé.

VƯỜN BUTCHART, ĐẢO VANCOUVER, CANADA

Butchart là một khu vườn được gia đình Butchart tự xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn một trăm năm nay. Mỗi năm khu vườn này được duy trì với 1 triệu cây trồng và hơn 900 loài hoa cỏ khoe sắc.

Sự đa dạng sinh học ấy giúp bạn hoàn toàn có thể thăm Butchart vào bất cứ mùa nào trong năm. Hiện nay, đây là địa điểm tham quan du lịch ngày càng nổi tiếng, thường xuyên được chọn tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

VƯỜN VERSAILLES, PHÁP

03

Versailles được xây dựng từ thế kỷ XVII, mang phong cách kiến trúc đặc trưng kiểu vườn Pháp với bố cục đối xứng, áp đặt trật tự với thiên nhiên. Khu vườn ấn tượng hơn với hàng chục đài phun nước và các tác phẩm điêu khắc cổ kính.

Ban đầu Versailles là nơi trồng các loại rau quả phục vụ nhà vua,  đến nay nơi này vẫn duy trì được nét đẹp cũng như sự màu mỡ. Hiện khu vườn đang trồng khoảng 130 loại rau quả, cây trái và mỗi năm cung cấp gần 50 tấn rau quả cho người dân trong vùng.

Hiện nay, Versailles vẫn được những người thợ làm vườn lành nghề nhất nước Pháp chăm sóc. Nét đẹp của nơi đây giúp thu hút 7 triệu lượt khách tham quan mỗi năm và luôn được đánh giá là một trong những địa điểm lãng mạn nhất thế giới.

VƯỜN MAJORELLE, MARRAKESH, MOROCCO

02

Là địa điểm tham quan hấp dẫn ở Morocco, vườn Majorelle nổi bật với những mảng màu xanh cobalt, bóng cây râm mát, suối hồ nước trồng sen và hoa súng. Ngoài ra, nó cũng có một ngôi nhà sơn màu trắng mang phong cách Moorish và art deco.

Vườn Majorelle do họa sĩ người Pháp Jacques Majorelle xây dựng. Sau đó, nó được bán lại cho nhà thiết kế Yves Saint Laurent và Pierre Bergé. Hiện tại, Majorelle thuộc về một tổ chức ở Paris, Pháp.

VƯỜN VILLA D’ESTE, TIVOLI, Ý

deste

Nếu bạn muốn tham quan một thế giới chỉ tồn tại trong tưởng tượng, Villa D’Este chính là một địa điểm điển hình. Khu vườn là sự mô phỏng các tòa lâu đài, các công trình xây dựng theo hướng bậc thang khiến bạn liên tưởng đến hình ảnh vườn treo Babylon.

Villa D’Este cũng đậm chất Ý với đài phun nước, các tác phẩm điêu khắc về phụ nữ, các màn biểu diễn nước, âm nhạc… Đây là nơi vừa lãng mạn, vừa vui nhộn pha một chút bí hiểm, chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó phai.

DỰ VIÊN, THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC

yu01

Dư Viên là một khu vườn rộng lớn, thiết kế nguy nga theo kiểu Tô Châu, chắc chắn là địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến Thượng Hải. Có lịch sử hơn 450 năm, Dư Viên mang kiến trúc thời Minh, Thanh.

Vườn được chia làm 6 khu gồm Tam Tuệ Đường, Vạn Hoa Lầu, Điểm Xuân Đường, Hội Cảnh Lầu, Ngọc Hoa Đường và Nội Viên. Tất cả đều có thiết kế và phong cảnh riêng.

Vào Dư Viên là bạn sẽ lạc đến một khung cảnh cung đình, thần tiên với cảnh sắc, cây cối, các hồ nước, hòn non bộ nên thơ, không gian thanh tịnh.

Theo Her World (Tháng 1–2014)

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để giới thiệu tạp chí Thế Giới Văn Hóa Online đến với bạn bè.

THAM GIA BÌNH LUẬN:
Đăng kí tài khoản
Chào mừng bạn đến với TGVH Online